HÀ TĨNH: TĂNG CƯỜNG HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN LOGISTICS

    Để phát huy lợi thế của khu kinh tế Vũng Áng và hệ thống cảng biển sâu cũng với sự hỗ trợ dịch vụ logistics đang được chính quyền, các sở ban ngành Hà Tĩnh quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để thu hút các nhà đầu tư. Theo đó nhiều chính sách ưu đãi đã được triển khai, góp phần thúc đẩy phát triển lĩnh vực logistics trên địa bàn.

    Nhận thấy tiềm năng lợi thế về phát triển Logistics ở Hà Tĩnh, ngay sau khi nhà máy gang thép Formosa Hà Tĩnh đầu tư khu liên hợp luyện cán thép. Năm 2016 công ty TNHH thương mại dịch vụ quốc tế DV (nay đổi tên thành công ty TNHH tiếp vận và vận tải Đại Việt) được thành lập với mục tiêu hỗ trợ các đơn vị sản xuất trong tỉnh trên lĩnh vực logistics và thương mại. Được sự hỗ trợ của các ban ngành và các cơ quan chức năng, sau 4 năm đi vào hoạt động hiện nay đơn vị đã đảm nhận những đơn hàng lớn với các đối tác trong và ngoài tỉnh.

    Với tiềm năng và lợi thế to lớn, ngành dịch vụ logistics Hà Tĩnh được kỳ vọng ngày càng phát triến mạnh mẽ, dặt trình độ quốc tế trở thành một ngành chủ lực, góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế tỉnh theo hướng nhanh và bền vững, đồng thời hỗ trợ các ngành công nghiệp thương mại dịch vụ khác của tỉnh phát triển.

 

Nguồn: HTTV – Đài phát thanh truyền hình Hà Tĩnh